Tìm kiếm Tìm

5. Khái niệm niềm vui khi làm việc

Tại sao ta thấy vui khi làm việc? Tại sao ta thấy chán khi làm việc?

Tại sao ta thấy vui khi làm việc? Tại sao ta thấy chán khi làm việc?

 

Vui vẻ xả căng thẳng do áp lực công việc là một nhu cầu ép buộc khi ta không nhìn thấy niềm vui trong công viêc.


Sâu thẳm trong tâm hồn, ta thấy công việc là một gánh nặng, khổ sai và thuộc nhóm bị ép buộc. Khi đó làm việc  rất dễ xảy ra tâm lý bị ép căng thẳng gây khó chịu bực mình… Những lúc đó một mẫu chuyện tiếu lâm hài hước rất cần cho ta. Ta sẽ cười to, vui vẻ tạm thời trong chốc lát để cố gắng quên đi gánh nặng công việc trên vai.

 

Cái vui vẻ trong lúc làm việc này đến từ nguồn gốc câu chuyện hài hước không liên quan đến công việc. Đa số người làm việc với tâm trạng này đều là người nhân viên bình thường, do chính tâm lý sợ công việc mà tạo nên kết quả mình trở thành kém năng lực, không có tương lai, bình thường trong xã hội.
Công ty nào mà tỷ lệ người thấy chán việc nhiều hơn Công ty đối thủ thì sẽ kém sức mạnh nội tâm, cạnh tranh sẽ thua kém. Hầu hết những người không có tâm vui khi làm việc lại có tâm vui khi nhận tiền lương, mặc dù họ chán ngán công việc đến cỡ nào thì khi nhận tiền lương họ lại vui vẻ đến cỡ đó. Đây chính là mâu thuẫn của họ, chính là vật cản đường phát triển của họ nhưng họ không nhận ra. 

 

Ngày họ nhận ra, gạt ra được vật cản đường là mâu thuẫn này của chính mình, ngày đó chính là ngày họ làm việc vui vẻ, có mục đích lâu dài, thấy được lộ trình thăng tiến thành công của mình. Lúc này họ từ người làm việc do nhu cầu ép buộc bắt đầu trở thành người làm việc do nhu cầu tự nguyện. Bắt đầu từ người chỉ thấy công việc là tẻ nhạt sang thấy công việc là thoải mái vui vẻ. Họ bắt đầu bước chân từ con đường thất bại sang con đường thành công.

 

Vui vẻ vì công việc là một nhu cầu tự nguyện: cần nghiên cứu, trải nghiệm. Khi ta nhìn thấy niềm vui trong công viêc, sâu thẳm trong tâm hồn ta thấy công việc là một nhu cầu cần thiết và thuộc nhóm được tự nguyện làm. Khi đó làm việc tâm lý rất thoải mái, dễ chịu, vui vẻ. Những lúc đó một mẫu chuyện tiếu lâm hài hước không liên quan đến công việc sẽ  ít giúp ích được vui vẻ cho ta. Ta hầu như không cần nó. Những khi ta làm việc, khám phá, giải quyết được công việc ta sẽ rất vui, cười đùa thoải mái do tìm thấy niềm vui công việc mang lại. Bên ngoài cái vui này rất giống cái vui cười xả căng thẳng. Nhưng bên trong tính chất hoàn toàn ngược nhau.

 

Vui cười trong giờ làm việc của nhóm người này đến từ nguồn gốc do công viêc mang lại khác hẳn vui vẻ do câu chuyện hài mang lại. Người đã thấy niềm vui trong công việc sẽ dễ dàng học hỏi được điều quan trọng mấu chốt của công viêc, hiểu sâu và rộng công việc nên sự thành công tất nhiên sẽ đến.

Đa số con người mang tính chất yêu công việc đều thành công. Họ vui mừng ngay khi đang làm việc, ngay khi công việc hoàn thành và luôn mong muốn Công ty kiểm tra công việc của mình. Trong Công ty người yêu công việc luôn nắm các vị trí cao cấp nhất, quan trọng nhất. Công ty nào mà có lớp người này nhiều thì năng lực bên trong rất mạnh, sức cạnh tranh cao. Công ty nào mà lớp người thấy việc là chán  mà nắm các vị trí quan trọng chắc chắn sẽ ngày càng yếu kém, lụn bại.

 

Lời bàn: đa số một cá nhân sẽ có cả hai trường hợp vui vẻ này trong lúc làm viêc. Chỉ khác nhau do định lượng, số lượng thời gian nhu câu nào nhiều ít mà quyết định người đó level cao hay thấp, nhận thấy được hạnh phúc hay chán nản trong công việc.